BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC: SỐNG CHẬM HƠN ĐỂ GIẢM CĂNG THẲNG

Hiện nay với xã hội ngày càng hiện đại và phát triển bản thân mỗi người đều bị cuốn theo guồng của công việc khiến bản thân bạn nhiều lần bị kiệt sức nhưng bạn không đủ thời gian để chăm sóc cũng như làm mới, lâu dần chúng ta đều cảm thấy mệt mỏi, bất mãng và không còn thấy vui vẻ.

Vì vậy mỗi chúng ta hãy dành thời gian cho phép cơ thể cũng như tinh thần được nghỉ ngơi, thư giản để tạo lại nguồn năng lượng mới tích cực hơn và làm việc hiệu quả hơn. Nhưng làm thế nào để giảm được căng thẳng, mệt mỏi của bản thân. Rất đơn giản, hãy cùng La Beauté tìm hiểu những bí quyết sau đây:

       1. Hít thở sâu

Hít thở sâu là động tác cơ bản để bản thân bình tĩnh cũng như đối diện với căng thẳng và mâu thuẩn của cuộc sống. Hít thở sâu giúp chúng ta nén lại những cảm súc cũng như lời nói. Khi cảm xúc lắng xuống chúng ta có thể bình tĩnh suy xét và quyết định hành xử minh mẫn hơn tránh ân hận hối tiếc về hành động cũng như lời nói mất kiểm soát của bản thân.

       2. Ăn ít và ăn chậm lại

Lợi ít của việc ăn ít giúp bạn tỉnh táo và tập trung tốt hơn đặc biệt giúp cơ thể bạn thải độc tố tốt hơn. Bởi vì, năng lượng của bạn sẽ được tiêu hao ít hơn vào việc tiêu hóa thức ăn và đào thải độc tố khi bạn tiêu thụ thực phẩm lành mạnh.

        3. Uống trà

Trong trà có rất nhiều chất chống oxy hóa hoàn toàn tự nhiên ngăn ngừa tổn thương tế bào giảm viêm và chống ung thư. Ngoài ra còn làm ổn định lại thần kinh giúp bạn giảm bớt lo lắng hơn.

        4. Tắm hơi hoặc xông hơi

Tắm hơi làm tăng mạnh nhiệt độ trong cơ thể giết chết các vi khuẩn, thanh lọc cơ thể và trẻ hóa làn da của bạn. Giúp bạn thư giản hơn trong quá trình tắm hơi đẩy lùi những lo âu ra khỏi cơ thể và đẩy lùi những căng thẳng của bạn.

        5. Tập thể dục

Bạn có thể chạy bộ hoặc đi bộ 30 phút mỗi ngày việc tập thể dục sẽ hỗ trợ và bảo vệ tim mạch của bạn giúp giảm cân, ngoài ra trong khi chạy bộ bạn có thể quan sát từng cảnh vật cảm nhận thời tiết của mỗi đoạn đường bạn đi làm giảm căng thẳng cũng như những lo âu của bạn.

        6. Xem các chương trình mà mình yêu thích

Mỗi khi mệt mỏi gặp áp lực bạn có thể ra ngoài đến rạp phim hoặc đơn giản là chùm chăn và xem những bộ phim hay chương trình mà mình yêu thích và tận hưởng chúng thì mọi nỗi buồn, lo lắng sẽ tạm lắng xuống và bạn sẽ thư giản hơn khi trải nghiệm chúng.

         7. Cuối cùng hãy nói ra những rắc rối hoặc muộn phiền của bạn với người bạn tin tưởng

Hãy tìm người mà bạn tin tưởng và hiểu bạn nhất, có thể là ba mẹ hoặc bạn bè nói ra những muộn phiền và áp lực của bạn cho dù họ không thể cho bạn được những lời khuyên mà bạn muốn có, nhưng ít nhất bạn cũng được giải tỏa một phần nào đó những rắc rối của bạn.

Chúng ta bị căng thẳng và lo lắng vì chúng ta không biết tập trung cho giây phút hiện tại và không dành thời gian cho bản thân. Vậy nên hãy chắc chắn việc bạn đang được làm những gì mình thích, thư giãn và ở bên cạnh người mà thực sự yêu thương bạn, thì hạnh phúc thực sự bạn sẽ cảm nhận được thôi.

– LaBeauté –

Nguồn tham khảo: Tạp chí phái đẹp ELLE

Ảnh: www.pinterest.com